Lạc bước đến đại lộ Mustolanmaki dẫn tới thiên đường mùa đông ở Phần Lan

Cứ mỗi năm mùa đông đến các tour du lịch Châu Âu lại trở thành sự lựa chọn của rất nhiều khách du lịch khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là những ai muốn tìm đến Phần Lan, một trong những đất nước có mùa đông đẹp nhất trên thế giới. Những ai đã từng đến Phần Lan cũng biết được khung cảnh vào mùa cuối năm của quốc gia này đẹp tựa như xứ sở thần tiên. Nhưng có lẽ có một con đường được mệnh danh là thiên đường tuyết trắng tuyệt đẹp mà rất ít người biết đến, đó chính là đại lộ Mustolanmaki Phần Lan.

Hãy cùng khám phá con đường tuyết rơi Mustolanmaki đẹp ngây ngất lòng người nhé.

Mustolanmaki – Con đường đẹp như truyện cổ tích

Nhắc đến Phần Lan, nhiều người sẽ liên tưởng ngay đến hình ảnh quê hương của ông già Noel hay hành trình đi tìm những quầng sáng phương Bắc nổi tiếng tuyệt đẹp. Không những chỉ có thế, đất nước đáng sống hàng đầu trên thế giới này còn sở hữu cảnh sắc mùa đông được đánh giá là đẹp nhất thế giới. Điển hình là đại lộ Mustolanmaki Phần Lan là địa điểm được nhiều du khách ghé thăm mỗi khi đông đến.

Đại lộ Mustolanmaki Phần Lan tuyệt đẹp vào mùa đông
Đại lộ Mustolanmaki Phần Lan tuyệt đẹp vào mùa đông

Đại lộ Mustolanmaki Phần Lan nằm ở phía Bắc Savonia. Đây là một ngọn đồi vô cùng rộng lớn, cách dòng sông Suonenjoki 200m về phía Bắc. Ngọn đồi được cắt ngang bởi đường khu vực 548 nối thị trấn Suonenjoki với Karttula theo hướng Tây Bắc - Đông Nam. Con đường này vào mùa tuyết rơi lại bắt đầu gây thương nhớ bởi khung cảnh tuyết trắng phủ đầy, những hàng câu trắng muốt trải dọc như lối dẫn đến thiên đường mùa đông.

Khám phá vẻ đẹp con đường tuyết Mustolanmaki

Trong suốt hành trình di chuyển từ Karttula tới Suonenjoki, bạn sẽ được băng qua những con đường đẹp như bước ra từ truyện cổ tích. Trong đó, đoạn đường tuyết Mustolanmaki Phần Lan chính là điểm thu hút nhất bởi cảnh tượng hư ảo tưởng như không có thực, đây là một trong những trải nghiệm vô cùng hấp dẫn và thu hút rất nhiều khách du lịch, đặc biệt là các nhiếp ảnh gia.

Mustolanmaki như một con đường tuyết đẹp tựa như chuyện cổ tích
Mustolanmaki như một con đường tuyết đẹp tựa như chuyện cổ tích

Đoạn đường mòn quanh co, gập ghềnh bên sườn đồi bình thường đã vô cùng thơ mộng bỗng trở nên xinh đẹp hơn khi mùa đông đến, khung cảnh đại lộ Mustolanmaki Phần Lan được khoác thêm chiếc áo “tuyết” mùa đông trở nên kiều diễm gấp bội. Từ con đường đến những hàng cây, ngôi nhà nhỏ ven đường, tất cả đều chìm trong sắc trắng khiến bạn ngỡ như đang lạc giữa thiên đường mùa đông.

Không chỉ có một mùa đông tuyệt đẹp

Con đường Mustolanmaki tại Phần Lan không chỉ mang vẻ đẹp như thiên đường vào mùa đông mà khu vực này cũng thu hút rất nhiều khách du lịch đến tham quan vào những khoảng thời gian khác trong năm. Đây cũng là khu vực trồng dâu nổi tiếng của Suonenjoki, những phần sườn đồi phía Nam của ngọn đồi cao là điều kiện thích hợp để trồng loại quả này. Không chỉ có một mùa đông tuyệt đẹp, vào mùa xuân bạn cũng có thể tìm đến đây để ghé thăm và chiêm ngưỡng những trang trại dâu tây bên cạnh dòng sông Suonenjoki đầy thơ mộng.

Vẻ đẹp đại lộ tuyết Mustolanmaki làm xao xuyến bất cứ ai đi ngang đây
Vẻ đẹp đại lộ tuyết Mustolanmaki làm xao xuyến bất cứ ai đi ngang đây

Nếu bạn muốn cảm nhận không khí mùa đông bằng một chuyến du lịch nước ngoài, thì Phần Lan chính là một điểm đến vô cùng lý tưởng. Và khi đến đây bạn cũng đừng quên ghé đến đại lộ tuyết Mustolanmaki để chiêm ngưỡng bức tranh mùa đông đẹp tựa truyện cổ tích.