Những phương tiện di chuyển thuận tiện khi du lịch Hàn Quốc mà bạn cần biết

Du lịch Hàn Quốc hiện nay là một trong những lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ khi làn sóng Hallyu đổ bộ vào Việt Nam. Nhiều người mong muốn đến đây để chiêm ngưỡng những cảnh đẹp trong các bộ phim lãng mạn hay khám phá văn hóa độc đáo xứ kim chi. Thế nhưng ở một đất nước xa lạ thì việc di chuyển khi du lịch là một vấn đề khá nan giải. Hàn Quốc là một quốc gia vô cùng hiện đại và phát triển thế nên bạn có thể thoải mái lựa chọn phương tiện di chuyển khi du lịch Hàn Quốc để có thể dễ dàng khám phá và tham quan những địa điểm thú vị.

Mỗi phương tiện khác nhau sẽ phù hợp với mục đích đi lại khác nhau tại Hàn Quốc, hãy tham khảo để đưa ra lựa chọn phù hợp cho chuyến du lịch nước ngoài trọn vẹn nhé.

Xe bus công cộng

Xe bus có lẽ là một loại hình di chuyển khá phổ biến mà có đến bất cứ đâu bạn cũng có thể dễ dàng bắt gặp những trạm xe bus bên đường. Thế nhưng đối với loại hình phương tiện đi lại tại Hàn Quốc này thì bạn cần nắm trước một số thông tin trước khi sử dụng nhé. Việc sử dụng loại hình này khiến bạn tiết kiệm được hơn rất nhiều chi phí cũng như thuận tiện trong việc đi lại, nhưng khác với Việt Nam một chút, bạn nên chú ý các màu xe khi di chuyển nhé vì mỗi màu xe sẽ mang một ý nghĩa nơi đến khác nhau.

Mỗi màu xe bus tượng trưng cho một trục đường di chuyển tại Hàn Quốc
Mỗi màu xe bus tượng trưng cho một trục đường di chuyển tại Hàn Quốc
  • Xe buýt xanh dương đi những trục đường chính và chạy dọc Seoul
  • Xe buýt xanh lá cây đi quãng đường ngắn hơn và dừng tại các điểm trung chuyển như ga tàu điện, bến xe.
  • Xe buýt màu đỏ là xe tốc hành di chuyển từ Seoul ra ngoại thành
  • Xe buýt màu vàng hoạt động trên một cung đường khép kín nằm trong một quận của Seoul.

Tàu điện ngầm

Nếu bạn muốn di chuyển từ thủ đô Seoul đi các thành phố lớn tại Hàn Quốc một cách nhanh chóng thì phương tiện di chuyển tốt nhất tại Hàn Quốc mà bạn nên sử dụng chính là tàu điện ngầm. Được vận hành tại các thành phố lớn như Seoul, Busan, Incheon, Daegu, Gwangji. Tàu điện ngầm ở Seoul có 9 tuyến giúp bạn có thể dễ dàng vi vu đây đó trong thời gian ngắn nhất và với mức chi phí không quá cao.

Bên trong tàu điện ngầm thoải mái và thuận tiện khi di chuyển tại Hàn Quốc
Bên trong tàu điện ngầm thoải mái và thuận tiện khi di chuyển tại Hàn Quốc

Tàu hỏa

Đối với những nơi mà bạn muốn đến quá xa không có tuyến xe bus hay tàu điện ngầm thì lựa chọn tốt nhất trong di chuyển khi du lịch Hàn Quốc chính là tàu hỏa. Hầu như ở các thành phố Hàn Quốc đều có ga tàu hỏa, nên bạn có lựa chọn để di chuyển. Đặc biệt, tàu hỏa có ba loại hình để bạn lựa chọn đó là đường sắt cao tốc( KTX), Saemaeul và Mugunghwa.

Sử dụng tàu hỏa để di chuyển đến những thành phố khác tại Hàn Quốc
Sử dụng tàu hỏa để di chuyển đến những thành phố khác tại Hàn Quốc

Đường sắt cao tốc với tộc độ nhanh, điểm dừng ít giúp bạn đến nơi một cách nhanh chóng như lệ phí khá đắt. Loại hình Mugunghwa với tốc độ châm hơn, nhiều điểm dừng nên sẽ khiến bạn mất chút thời gian để đến nơi nhưng chi phí lại khá rẻ. Loại hình cuối cùng là Seamaeul, đây là loại hình tàu hỏa của đường sắt cao tốc, bạn có thể đặt mua vé trước trên website hoặc đến trực tiếp ga tàu để mua.

Taxi

So với những phương tiện đi lại khi du lịch Hàn Quốc như xe bus, tàu điện ngầm hay tàu hỏa thì taxi thuộc loại hình tương đối đắt đỏ. Thế nhưng, trong tường hợp di chuyển gần những địa điểm trong thành phố hoặc không biết đường thì việc lựa chọn taxi để di chuyển là vô cùng thuận tiện. Ở Hàn Quốc, taxi cũng được chia thành nhiều loại khác nhau được biểu thị bằng màu sắc để phục vụ tùy theo nhu cầu khách hàng với các mức giá khác nhau.

Có nhiều loại taxi phù hợp với từng nhu cầu của du khách tại Hàn Quốc
Có nhiều loại taxi phù hợp với từng nhu cầu của du khách tại Hàn Quốc

Taxi tiêu chuẩn ở Seoul thường có màu cam và khu vực nội thành sẽ có màu bạc, những xe này chỉ có giá khởi điểm từ 2800-3000 won và có thu phụ phí khi di chuyển đêm hoặc ra khỏi thành phố. Taxi deluxe là xe có không gian rộng rãi và tiêu chuẩn dịch vụ cao hơn không có phụ phí nhưng giá khởi điểm từ 3200-5500 won, nếu bạn di chuyển nhóm nhiều người thì gọi taxi Jumbo sẽ tiện hơn. Ngoài ra, nếu bạn nói tiếng Anh thì có thể gọi xe taxi quốc tế Intltaxi.

Trên đây là những phương tiện đi lại khi đến Hàn Quốc hữu dụng nhất cho chuyến du lịch của bạn. Hãy tìm hiểu thật kĩ nơi mình muốn đến cũng như loại hình phương tiện phù hợp và thuận tiện nhất để di chuyển đến đó để không phải gặp trục trặc trong chuyến đi của mình nhé, chúc các bạn có một chuyến du lịch thật nhiều trải nghiệm vui.