Dạo vòng quanh thế giới chiêm ngưỡng những màn bắn pháo hoa hoành tráng nhất (P1)

Cứ mỗi năm một lần, vào khoảng thời gian cuối năm này, khắp nơi trên thế giới đang trang hoàng chuẩn bị cho không khí đón mừng năm mới. Mỗi quốc gia khác nhau lại có một nền văn hóa khác biệt trong những bữa tiệc chào đón năm mới. Tuy nhiên, vào đúng thời khắc giao thừa thì tất cả mọi đều đồng loạt thắp sáng bầu trời đêm, bằng những màn trình diễn pháo hoa vô cùng rực rỡ. Vậy hãy cùng điểm qua những địa điểm trình diễn pháo hoa hoành tráng nhất thế giới nhé.

Mỗi thành phố trên thế giới đều có một tụ điểm bắn pháo hoa hoành tráng, để mọi người tập trung quây quần và cùng nhau đón chờ khoảnh khắc giao thừa thiêng liêng.

Bến cảng Sydney – Australia

Được bình chọn là địa điểm bắn pháo hoa đẹp nhất thế giới, thành phố Sydney luôn thu hút đông đảo khách du lịch nước ngoài đến đây để hòa chung vào bữa tiệc giao thừa chào đón năm mới cực hoành tráng. Mỗi năm, đêm giao thừa tại thành phố Sydney luôn được chăm chút kĩ càng và đầu tư, được thay đổi chủ đề qua hằng năm và ngày càng hoành tráng hơn.

Màn pháo hoa rực sáng tạo bến cảng Sydney
Màn pháo hoa rực sáng tạo bến cảng Sydney

Nhà hát Opera như là một biểu tượng của thành phố, nên chẳng có gì lạ khi giao thừa năm nào nơi này cũng động nghẹt người. Và nếu ai đã một lần được chứng kiến những vệt pháo hoa rực sáng trên cầu Harbour chắc sẽ không bao giờ quên được cảnh tượng cả một vùng trời Sydney rực sáng tuyệt đẹp.

Hồng Kông – Trung Quốc

Cũng giống như Sydney, bến cảng Victoria Hồng Kông cũng được chọn làm địa điểm bắn pháo hoa giao thừa. Khi đến du lịch Hồng Kông dịp cuối năm, du khách có thể cùng người dân địa phương nơi đây từng bừng đón không khi giao thừa, cùng chiêm ngưỡng những màn pháo hoa vô cùng hoành tráng. Nếu có thời gian, bạn có thể xuống đường sớm hơn thời khắc giao thừa để cùng tham gia những hoạt động nghệ thuật biểu diễn trước thềm năm mới của người dân nơi đây.

Bữa tiệc pháo hoa đêm giao thừa tại Hồng Kông
Bữa tiệc pháo hoa đêm giao thừa tại Hồng Kông

Bangkok – Thái Lan

Bangkok là một trong những thành phố sầm uất nhất khu vực Đông Nam Á, hằng năm nơi đây đón chào rất nhiều du khách khắp nơi đến vui chơi với rất nhiều những hoạt động văn hóa nghệ thuật vô cùng đặc sắc. Thế nên chẳng có gì quá bất ngờ khi Bangkok cũng năm trong danh sách những địa điểm bắn pháo hoa hoành tráng nhất thế giới.

Tại thủ đô Bangkok cũng có những màn pháo hoa tuyệt đẹp
Tại thủ đô Bangkok cũng có những màn pháo hoa tuyệt đẹp

Khu vực sông Chao Phraya tuyệt đẹp là nơi được “chọn mặt gửi vàng” để tổ chức buổi tiệc chia tay năm củ của thành phố. Những màn pháo hoa được bắn lên, soi bóng xuống mặt nước tạo nên một khung cảnh lung linh, huyền ảo tuyệt đẹp. 

Dubai – UAE

Cũng như những địa điểm trình diễn pháo hoa khắp thế giới, đêm giao thừa ở Dubai cũng có những màn pháo sáng rực rỡ trên bầu trời đêm tuyệt đẹp để chào khoảnh khắc năm mới. Mở màn cho bữa tiệc đêm giao thừa chính là những phát súng pháo hoa đầu tiên từ tòa nhà Burj Khalifa cao nhất thế giới. Ngay sau đó, những vệt sáng rực rỡ từ các tòa nhà khác Palm, Burj Al-Arab… cũng lần lượt phát lên trên bầu trời đêm tuyệt đẹp.

Màn trình diễn pháo hoa kết hợp biểu diễn ánh sáng tại Burj Khalifa
Màn trình diễn pháo hoa kết hợp biểu diễn ánh sáng tại Burj Khalifa

Moscow – Nga

Là một trong những đất nước rộng lớn nhất thế giới, thế nên những màn trình diễn pháo hoa hoành tráng nhất thế giới cũng không quên gọi tên nước Nga. Quảng trường Đỏ tại thành phố Moscow là nơi tổ chức bắn pháo hoa chào đón giao thừa nổi tiếng nhất nước Nga, thu hút rất nhiều du khách khắp nơi bởi những màn trình diễn vô cùng đặc sắc.

Cả thành phố Moscow rực sáng trong đêm giao thừa
Cả thành phố Moscow rực sáng trong đêm giao thừa

Note hết những địa điểm bắn pháo hoa hoành tráng nhất thế giới trên vào cẩm nang du lịch của mình để mỗi một năm có thể đến và trải nghiệm khoảnh khắc đón giao thừa khác nhau của từng nơi trên thế giới. Chắc chắn mỗi đất nước, mỗi thành phố sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm ấn tượng khó quên.