Ngạc nhiên với những loại trái chỉ ở Nhật Bản

Bạn đã từng nghe ở Nhật Bản nổi tiếng về việc trái cây ở đây rất đắt và vô cùng sạch, chỉ được trồng tự nhiên. Nhưng chỉ với nhiêu đó chưa là gì với đất nước này đâu. Là một người từng du học Nhật Bản, mình sẽ giới thiệu đến cho các bạn những loại trái kỳ lạ chỉ được có ở Nhật.

 

Nào, hãy cùng xem qua những trái cây chỉ có ở Nhật Bản nhé.

Dưa hấu vuông

Đầu tiên chính là dưa hấu vuông, đúng, bạn không lầm đâu. Dưa hấu vuông được trồng ở quần đảo Shikikou và thường được sử dụng để làm quà tặng là chủ yếu. Đừng quá ngạc nhiên với loại hình dưa hấu này, vì chúng đã xuất hiện nhiều năm rồi, thậm chí bạn cũng có thể tìm thấy ngay tại Việt Nam. Nhưng chắc các bạn sẽ hơi sốc khi biết giá của quả dưa hấu này có giá đến vài triệu đồng.

Dưa hấu vuông
Dưa hấu vuông

Đặc biệt, loại dưa hấu đã được đăng ký độc quyền và không được trồng ở đâu khác ngoài zentsuji. Muốn tạo ra được hình dạng đặc biệt này phải nhờ đến khung cố định, căn cứ theo tình trạng phát triển mà chiếc khung sẽ được nới dần ra. Ở nhật dưa hấu vuông được bán với mức giá 100 - 200 USD và sẽ lên đến 900 USD khi được bán ra nước ngoài. Bạn có muốn một lần thưởng thức quả dưa hấu này không?

Dưa hấu đen

Là một quả dưa hấu có lớp vỏ sọc vân, xanh nhạt hoặc xanh đậm. Tuy được gọi là dưa hấu đen nhưng màu đen rất hiếm, và chỉ xuất hiện ở vùng Hokkaido. Dưa hấu đến được xem là vua của các loại dưa hấu khi mà giá của nó lên đến hơn vài nghìn USD. Bạn có muốn nếm thử vị của nó không, đảm bảo “ngon miễn chê”, khi nào có dịp du lịch Nhật Bản hoặc đến du học Nhật Bản, hãy thử ăn một lần nhé, tuy nhiên bạn cần phải chuẩn bị đủ số tiền khi mà giá của nó hơn 6.100 USD (khoảng hơn 130 triệu VND).

Dưa hấu đen
Dưa hấu đen

Cam ngũ giác

Cam ngũ giác, một trái cây có hình dáng vô cùng thú vị đúng không nào? Loại cam này có hình dáng như một hình ngũ giác, và được tạo ra từ việc lai tạo cam và quýt. Giống dưa hấu đen, được trồng với một khung gỗ cố định hình dáng. Và theo mình biết loại cam này có giá rất cao, khoảng 700.000 đồng một kg vì chúng được trồng rất đặc biệt. Loại cam này ngoài việc có hình dáng thu hút ra còn mang một ý nghĩa tâm linh. Người Nhật tin rằng ăn quả cam này sẽ giúp các sĩ tử may mắn, có một kỳ thi đỗ đạt.

cam ngũ giác
cam ngũ giác

Dâu bạch tuyết

Dâu bạch tuyết hay được gọi là dâu bạch ngọc, thay vi có màu đỏ, chúng có màu trắng đúng như tên gọi và kích cỡ của chúng có thể lên đến kích cỡ bàn tay của một đứa trẻ. Tuy hình dáng có phần kỳ lạ nhưng chất dinh dưỡng mà chúng mang lại tốt hơn gấp năm lần so với thông thường.

Dâu bạch tuyết
Dâu bạch tuyết

Xoài đỏ

Bạn có thấy những loại trái cây có màu đỏ thường được ưa chuộng ở các quốc gia châu Á không? Xoài đỏ - giống xoài Taiyono Tamago màu đỏ ở vùng Miyazaki có giá cao lên trời nhưng lại chính là loại trái cây được săn lùng và trở thành món quà biếu dịp tết sang trọng nhất. Mình đã từng muốn thử hương vị của nó nhưng giá của loại trái cây này có giá khoảng 3.000USD (khoảng 60 triệu đồng) nên mình đã bỏ cuộc. Còn bạn thì sao, bạn có món nên thử những loại trái cây này không?

Xoài Taiyono Tamago màu đỏ
Xoài Taiyono Tamago màu đỏ

Trái cây ở Nhật Bản có hình dạng kỳ lạ và thú vị quá phải không nào. Tuy có hình dáng kỳ lạ nhưng không thể phủ nhận độ nóng của nó mang lại cho người dân và du khách du lịch Nhật Bản, đặc biệt khi mà giá trị dinh dưỡng của nó mang lại vô cùng cao.