Du Lịch Phú Quốc - Đảo Ngọc Giữa Lòng Biến Khơi

Cứ đến độ cuối năm hoặc các ngày lễ lớn người dân Việt Nam thường có xu hướng chọn những địa điểm du lịch nổi tiếng để nghỉ ngơi sau khoảng thời gian học tập và làm việc dài mệt mỏi. Thông thường người miền núi sẽ xuống biển và người miền biển sẽ lên núi để du lịch. Tại Việt Nam, người dân thường thích ra biển du lịch do điều kiện khí hậu nhiệt đới nóng ẩm, gió biển sẽ mang lại cho mọi người sự thoải mái và thích thú. Trong số đó, một trong những vùng biển có cảnh sắc đẹp bậc nhất tại Việt Nam phải kể đến đó là Phú Quốc đảo ngọc giữa biển.

Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc

Ngày nay, các địa điểm du lịch tại Phú Quốc được đầu tư rất nhiều về cơ sở hạ tầng và có sự phát triển vượt bậc về chất lượng dịch vụ. Hãy cùng tìm hiểu để có chuyến trải nghiệm thật thú vị bạn nhé.

Để đi đến được đảo Phú Quốc bạn sẽ có hai cách:

  • Đi bằng máy bay từ sân bay nội địa ra đảo, bạn có thể chọn lựa các hãng VietnamAirline hay VietjetAir.
  • Đi bằng tàu thuyền, trường hợp này bạn cần di chuyển đến Rạch Giá – Hà Tiên, sau đó di chuyển ra đảo bằng tàu.

Ngoài ra khi đến đảo bạn có thể sử dụng các loại phương tiện như thuê xe máy, hoặc taxi để đi lại tham quan du lịch.

Du Lịch Biển Tại Đảo Phú Quốc
Du Lịch Biển Tại Đảo Phú Quốc

Các địa điểm du lịch trên đảo

Bãi dài 

Bãi dài dài được quây kín bởi những khi resort, khách sạn lớn. Nếu muốn tham quan du lịch biển bắt buộc bạn phải vào những khu resort này. Vì không có đường nào khác để ra biến, chỉ có một vùng nhỏ bạn có thể đến để ngắm hoàng hôn chứ không thể tắm được.

Bãi Sao

Nếu muốn tắm biển và hòa mình vào dòng nước trong vắt thì bạn nên đến đây, vì được vào cửa tự do, nước biển tại đây rất trong và có nhiều bãi đá đẹp. Tuy nhiên, những ngày lễ lơn hay kỳ nghĩ thì khu vực này rất đông. Vì thế hãy chọn thời gian đi sao cho tiện nhất bạn nhé.

Bãi Khem

Đây là bãi biển được đánh giá là đẹp nhất tại đảo, tuy nhiên bạn chỉ có thể ngắm cảnh và chụp hình và mức phí để vào được là 300.000 VNĐ. Nếu muốn tắm thì bạn phải là khách của khu resort JW Marriott vì bãi biển đã được quản lý bởi resort này.

Hòn Dăm Trong

Đây là hòn đảo rời cách Phú Quốc 15 phút đi tàu, bạn sẽ có trải nghiệm cuộc sống không internet và điện sẽ bị cắt lúc 23 giờ. Phí tham quan đảo là 340.000 VNĐ . Trên đảo có các căn nhà làm bằng tre hướng ra biển để bạn nghỉ ngơi. Ngoài ra còn có một căn nhà sàn lớn. Nếu muốn ở lại thì chi phí sẽ cao hơn với mức giá 1.350.000 VNĐ.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham quan các bãi san hô ở gần hòn Dăm Trong, khi nước rút chỉ cần đi bộ ra biển là bạn có thể chiêm ngưỡng những rặng san hô tuyệt đẹp.

Lặn Biển Ngắm San Hô Tại Hòn Dăm Trong
Lặn Biển Ngắm San Hô Tại Hòn Dăm Trong

Ngoài những bải biển tuyệt đẹp, đảo Phú Quốc còn có những con suối với nhiều nét đẹp hoang sơ cùng dỏng chảy trong vắt. Trong đó có thể kể đến suối Tranh, suối Đá Bàn, suối Đá Ngọn đây là những địa điểm mà bạn không thể bỏ qua.

Sau thời gian trải nghiệm các cảnh đẹp tại đảo, việc tiếp theo bạn phải thử nghiệm đó là thưởng thức những món ăn đặc sản tại đây. Có thể nói ẩm thực tại Phú Quốc rất ngon và nhiều nét độc đáo, hãy tự mình trải nghiệm các bạn nhé.

Đến với du lịch tại Phú Quốc bạn sẽ có được những trải nghiệm thật thú vị về biển đảo, cùng với những nét độc đáo trong nền văn hóa bản địa. Nếu như bạn đã tham quan hết đảo mà vẫn muốn trải nghiệm cái điểm du lịch biển khác thì có thể tìm hiểu du lịch tại Philippines. Ngoài việc nổi tiếng với các chương trình du học Philippines, bạn còn sẽ phải bất ngờ với những cảnh đẹp mà thiên nhiên mang lại. Hãy thử trải nghiệm bạn nhé, chắc chắn bạn sẽ không hối tiếc với quyết định của mình.