Chán Bangkok rồi thì mình đi đâu tại Thái Lan đây?

Vì mùa này đang là mùa biển đẹp ở Phuket, Krabi và đặc biệt là đảo Phi Phi nên hôm nay mình sẽ chia sẻ với mọi người về chuyến đi đến Bangkok và Koh Phi Phi của mình trong 6 ngày 5 đêm nhé!

Cách đi

Để đến đảo Phi Phi thì bạn cần bay tới Phuket hoặc Krabi, từ đây đi tàu ra đảo, mất tầm 1-2 tiếng tuỳ loại tàu nhanh hay chậm.

Đi tàu từ Phuket hoặc Krabi đến Phi Phi thì tàu sẽ cập bến ở bến Ton Sai trên Phi Phi Don trước, sau đó bạn có thể thuê speedboat hoặc longtail boat (loại thuyền đuôi dài truyền thống của Thái) để chở bạn đi lòng vòng quanh đảo và sang Phi Phi Leh tham quan các điểm trên. Bạn có thể ở lại trên Phi Phi Don 1 đêm để trải nghiệm cuộc sống về đêm rất sôi động trên đảo, hoặc cũng có thể đi tour trong ngày (có trên Klook), sáng đi tối về khởi hành từ Phuket hoặc Krabi.

Phi Phi được thiên nhiên ban tặng vẻ đẹp ấn tượng
Phi Phi được thiên nhiên ban tặng vẻ đẹp ấn tượng

Trải nghiệm chuyến đi

Chuyến đi du lịch Thái Lan lần này của mình mình tự book vé, book tàu hết tất cả, với lịch trình như sau:

Ngày 1: Bay Hanoi - Bangkok, Bangkok - Phuket, xuống sân bay đặt xe về khu Patong, check in khách sạn xong đi ăn chơi ở khu Patong Beach và phố bar Soi Bangla

Vào dịp Tết, thời tiết tại Thái Lan cực kỳ đẹp
Vào dịp Tết, thời tiết tại Thái Lan cực kỳ đẹp

Ngày 2: Patong - Phi Phi - Patong

Đặt trước vé tàu đi đảo Phi Phi trên trang phuketferry, bao gồm cả đưa đón từ khách sạn ra bến tàu Rassada ở Phuket, vé hơn 1tr3/2pax khứ hồi, 7:00 sáng xe đón thì tầm 8:00 hơn là đến Rassada, lên chuyến tàu đầu tiên ra đảo lúc 8:30, gần 11:00 là đến đảo.

Đến Phi Phi mình thuê thuyền longtail riêng hết 1500B/thuyền đi trong 3 tiếng, đi đến tầm 2:00 chiều thì quay về để trở lại Phuket. Nếu muốn đi longtail thì cứ lên đến đảo là có rất nhiều người chào mời, mặc cả thoải mái, bạn ko cần thiết phải book trước đâu nhé.

Ngày 3: Chơi nốt ở bãi biển Patong, Phuket trong buổi sáng, chiều tối là bay về tới Bangkok. Tối ở Bangkok mình check in ksan xong ăn chơi ở chợ đêm Ratchada.

Ngày 4,5: Tiếp tục ăn chơi ở Bangkok, đi các điểm: chùa Wat Arun, Wat Pho, Hoàng Cung, trung tâm thương mại Icon Siam, phố tàu China Town, Terminal 21, Siam Paragon

Ngày 6: Sáng đi Big C, Platinum mall và khu chợ sỉ Pratunam, chiều bay về Hà Nội. Kết thúc chuyến đi.

Đến Thái Lan đừng quên viếng thăm những ngôi chùa nhé
Đến Thái Lan đừng quên viếng thăm những ngôi chùa nhé

Kinh nghiệm để có 1 chuyến đi vui đó là mang dư dư xiền một chút nha vì ở Phuket và Phi Phi mọi thứ đều hơi đắt đỏ xíu ạ. Còn về Bangkok thì có rất nhiều bài review chi tiết các điểm vui chơi tham quan rùi nên mình không kể lể nữa nha.

Trên đây là chuyến đi đến Bangkok và Koh Phi Phi vừa qua của mình. Mùa này đang là mùa đẹp ở Thái nói chung và biển đảo bên Thái nói riêng đó ạ, Tết này nếu ngán bánh chưng thịt gà quá thì sang đó ăn tomyum cũng được đấy chứ nhỉ.