Trong không khí rộn ràng của đất trời, hoa lá đua nhau nở báo hiệu một mùa xuân đang về, chắc hẳn những lúc như thế này nhiều người đã và đang lên kế hoạch du lịch cùng người thân, bạn bè để chào đón một năm mới thật vui và hạnh phúc. Nếu bạn chưa có kế hoạch du lịch tết nguyên đán, hãy cùng tham khảo 5 điểm đến lý tưởng thuộc miền Trung Việt Nam nhé.

Cứ đến độ cuối năm hoặc các ngày lễ lớn người dân Việt Nam thường có xu hướng chọn những địa điểm du lịch nổi tiếng để nghỉ ngơi sau khoảng thời gian học tập và làm việc dài mệt mỏi. Thông thường người miền núi sẽ xuống biển và người miền biển sẽ lên núi để du lịch. Tại Việt Nam, người dân thường thích ra biển du lịch do điều kiện khí hậu nhiệt đới nóng ẩm, gió biển sẽ mang lại cho mọi người sự thoải mái và thích thú. Trong số đó, một trong những vùng biển có cảnh sắc đẹp bậc nhất tại Việt Nam phải kể đến đó là Phú Quốc đảo ngọc giữa biển.

Nếu bạn là một người đam mê du lịch và thích khám phá chắc hẳn bạn sẽ không bỏ qua được vẻ đẹp hoang sơ của Philippines, với những hòn đảo tự nhiên, những bãi lặn trong vắt và những dòng sông tuyệt đẹp. Và trong chuyến hành trình của bạn, chắc hẳn bạn đã nghe loáng thoáng đâu đó người ta nói rằng Philippines có một dòng sông tuyệt đẹp, du khách đến đây đều muốn hòa mình vào dòng nước. Thế những nó lại ẩn chưa một bí mật, mà người ta thường hay nói rằng bí ẩn dòng sông không nguồn ở Philippines.

Ngoài một "giấc mơ Mỹ" với những hình ảnh phồn hoa, giàu có bậc nhất thế giới, ít ai có thể ngờ nơi đây còn có những hình ảnh hoang sơ của những thảo nguyên rộng lớn. Khi du lịch Mỹ, các bạn muốn “đổi gió” tìm kiếm một không gian thanh bình, “chạy xa” nhịp sống tấp nập của các thành phố Mỹ thì hãy đi về phía hoang mạc, “thả hồn” vào những thảo nguyên hoang sơ rộng lớn, cảm nhận được “nhịp thở “của đất trời cùng nhiều hoạt động thú vị ở nơi đó. Những cảnh đẹp trên thảo nguyên nước Mỹ sẽ khiến bạn vô cùng bất ngờ.

Tuy không phải là đất nước rộng lớn, nhưng Nhật Bản lại nổi tiếng khắp thế giới với truyền thống văn hóa và lối sống độc đáo của người dân.

Sau đây, hãy cùng chúng tôi khám phá những điều đặc biệt chỉ có ở Nhật Bản đã để lại dấu ấn rất riêng trong lòng mỗi du khách.

Các bài khác...