Phá đảo ẩm thực Tây Ninh với những món đặc sản “ngon khó cưỡng” (Phần 2)

Vùng đất Tây Ninh đầy nắng và gió không chỉ nổi tiếng bởi ngọn núi Bà Đen tuyệt đẹp mà còn thu hút khách du lịch khắp nơi bởi nền ẩm thực vô cùng độc đáo và đầy hấp dẫn. Nếu có dịp ghé đến đây du lịch, chắc chắn bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức những món ăn đặc sản Tây Ninh với hương vị vô cùng đặc biệt. Hãy cùng tìm hiểu những món ăn nào tạo nên thương hiệu đặc trưng của ẩm thực nơi đây nhé.

 Chắc chắn nếu thưởng thức những món ngon Tây Ninh một lần, bạn sẽ phải nhớ mãi không thôi.

Bò tơ Tây Ninh

Món ăn này có vẻ không quá xa lạ đối với nhiều người, thế nhưng không biết từ bao giờ món ăn này đã trở thành đặc sản quen thuộc của người dân Tây Ninh. Thịt bò tơ vốn đã thơm mềm, ngon ngọt, nhưng chỉ bò tơ Tây Ninh thì mới có nét độc đáo, hương vị đặc trưng riêng hơn hẳn so với những nơi khác.

Bò tơ Tây Ninh nướng đỏ hồng vô cùng hấp dẫn
Bò tơ Tây Ninh nướng đỏ hồng vô cùng hấp dẫn

Bò tơ ở Tây Ninh được chăn thả tự nhiên, thịt bò dai, thớ thịt chắc và có màu hồng rất tươi ngon. Chính vì thế nó được chế biến thành nhiều món ăn đặc sản Tây Ninh nhưng ngon nhất vẫn là các món bò tơ nướng. Từng miếng thịt bò tơ được tẩm ướp gia vị vừa đủ, nướng trên bếp than tỏa mùi thơm nghi ngút sẽ khiến bạn không thể kiềm lòng.

Gợi ý địa chỉ:

  • Bò Tơ Tây Ninh Năm Sánh, 30 Tháng 4, Thành Phố Tây Ninh, Tây Ninh.
  • Bò tơ Tây Ninh Nhật Trường, 180 Trưng Nữ Vương, khu phố 5, phường 1, Tp. Tây Ninh, Tây Ninh.
  • Bò tơ Minh Tân, 148 Thượng Thâu Thanh, Long Thành Trung, Long Trung, Hoà Thành, Tây Ninh.

Bánh canh Trảng Bàng

Nhắc đến những món ngon tại Tây Ninh mà bỏ quên mất món bánh canh Trảng Bàng thì quả là thiếu sót. Món ăn này từ lâu đã trở thành đặc trưng của ẩm thực Tây Ninh, đây là một trong những món ăn mà bất cứ ai cũng tìm đến thưởng thức khi có dịp đặt chân đến Tây Ninh. Và hầu như các công ty du lịch uy tín cũng thế, đều đưa những hành khách của mình đi thưởng thức món ăn này để giúp du khách tìm hiểu sâu hơn về ẩm thực văn hóa Tây Ninh.

Bánh canh Trảng Bảng là món đặc sản hấp dẫn của Tây Ninh
Bánh canh Trảng Bảng là món đặc sản hấp dẫn của Tây Ninh

Để làm nên một bát bánh canh Trảng Bàng ngon thì phải trải qua rất nhiều công đoạn từ chọn nguyên liệu cho đến chế biến khá công phu và tỉ mỉ. Sợi bánh canh, thay vì được làm bằng bột năng như bánh canh ở một số miền khác, được làm bằng bôt gạo. Nước lèo được hầm trong veo, hương vị ngọt thanh từ thịt heo càng khiến món ăn trở nên hấp dẫn, nếu đã thử một lần chắc chắn bạn sẽ phải thốt lên vì quá tuyệt.

Gợi ý địa chỉ:

  • Bánh canh Út Huệ, 88 Nguyễn Văn Rốp, Trảng Bàng, Tây Ninh.
  • Bánh canh Hoàng Minh, Số 38 Quốc Lộ 22, Trảng Bàng, Tây Ninh.
  • Quán Năm Dung, 90 Nguyễn Văn Rốp, Trảng Bàng, Tây Ninh.

Mãng cầu Bà Đen

Là một trong những đặc sản nổi tiếng Tây Ninh, loại quả này đã trở thành thương hiệu mà bất cứ ai đến đây cũng đều phải ăn thử một lần. Khác với mãng cầu tím, mãng cầu thanh long, mãng cầu bở hay da cóc… mãng cầu Bà Đen thuộc loại mãng cầu dai, thế nên khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được hương vị khác lạ.

Mãng cầu Bà Đen đã trở thành món quà đặc sản nổi tiếng tại Tây Ninh
Mãng cầu Bà Đen đã trở thành món quà đặc sản nổi tiếng tại Tây Ninh

Đặc biệt, nhờ có kỹ thuật chăm sóc truyền thống của người dân địa phương, khí hậu, thổ nhưỡng... ở khu vực xung quanh núi Bà Đen mà trái mãng cầu ở đây rất to, có hình trái tim và những múi thịt trắng ngà, dai, ráo, vị ngọt thanh nên luôn được đánh giá rất cao. Loại trái cây này cũng thường được chọn làm quà du lịch tặng người thân và bạn bè.

Nhanh tay note ngay hết những món ăn đặc sản Tây Ninh trên vào sổ tay để có dịp ghé thăm vùng đất này còn nhớ mà tìm đến thưởng thức nhé. Mong rằng những món ăn này sẽ khiến cho chuyến du lịch của bạn trở nên nhiều hương vị và màu sắc hơn.