Những món ăn kinh dị được xếp vào hàng đặc sản Hàn Quốc (Phần 1)

Ẩm thực là một trong những nét văn hóa đặc sắc của mỗi quốc gia mà khi đến đây, khách du lịch đều muốn được khám phá. Tại xứ sở kim chi, những món ăn được chế biến theo một cách rất riêng mang một nét độc đáo của người dân nơi đây. Ẩm thực Hàn Quốc được xem như là một trong những điều kì thú mà du khách mong muốn được khám phá, đặc biệt là những món ăn đặc sản đậm chất Hàn. Thế nhưng, có lẽ ít ai biết được rằng danh sách đặc sản này có những món ăn kinh dị nhất Hàn Quốc khiến thực khách phải hãi hùng.

Hãy cùng điểm qua những món ăn kinh dị tại Hàn Quốc mà không phải ai cũng dám thử.

Hongeo – Cá đuối lên men

Nếu bạn xem những bộ phim truyền hình Hàn Quốc thì sẽ thường thấy những gia đình quý nhau lắm mới tặng món đặc sản “bốc mùi” này. Đây là một trong những món ăn nặng mùi nhất hành tinh, thế nhưng Hongeo lại khiến không ít người phát cuồng khi ngửi thấy mùi vị của nó. Món ăn này càng có mùi sẽ càng ngon, tuy mùi hơi kinh hãi nhưng vẫn thu hút rất nhiều người thưởng thức. Đây là món ăn kinh dị tại Hàn Quốc nhưng lại được xem như món quà quý để biếu tặng.

Món cá thúi lên men Hongeo có mùi
Món cá thúi lên men Hongeo có mùi "kinh khủng" nhưng lại rất quý

Gejang – Cua sống

Món ăn này lại không mang mùi sợ hãi như món Hongeo thế nhưng sự “kinh dị” của nó lại nằm ở hương vị. Cua sau khi được đánh bắt lên không được nấu chín mà chỉ sơ chế qua cho sạch, sau đó đem ngâm với nhiều loại nước sốt và ăn sống. Để giảm thiểu bớt mùi tanh của thịt cua, người ta thường cho rất nhiều ớt vào nước sốt ngâm, chính vì thế tuy hương vị ngon độc lạ nhưng lại không dành cho những người không thích ăn cay. 

Cua sống Gejang vô cùng hấp dẫn với những ai thích ăn cay
Cua sống Gejang vô cùng hấp dẫn với những ai thích ăn cay

Teuksubuwi - Ruột và dạ dày bò

Đây là một món ăn kinh dị tại Hàn Quốc có vẻ thách thức hàm răng của người ăn nhất. Con bò có 4 dạ dày, dạ dày thứ nhất có màu trắng tinh và nhai giống như một cục tẩy. Dạ dày thứ hai được gọi là Buhljip, có màu xám và kết cấu giống như một bánh xe hơi. Dạ dày thứ ba là Cheonyeop, được thải lát ăn cùng với tiết và gan bò, cuối cùng là Makchang có vẻ nhẹ nhàng hơn khi có lớp thịt mềm. Nhìn chung món ăn này cũng không quá đáng sợ, nếu bạn là người thích nội tạng động vật thì có lẽ nên thưởng thức qua hương vị độc đáo của món ăn này.

Teuksubuwi được xem là một món ăn thách thức quai hàm của bạn
Teuksubuwi được xem là một món ăn thách thức quai hàm của bạn

Sundae – Dồi tiết lợn

Nếu như ở Việt Nam có món lòng lợn, dồi lợn nướng thì ở Hàn Quốc Sundae cũng được ưa chuộng như thế, Ruột non và ruột già của lợn được làm sạch, sau đó nhồi thêm dangmyeon, lúa mạch và tiết lợn, kèm theo một chút hành lá, tía tô, kim chi, đậu tương… cùng các gia vị khác tạo nên một món ăn cũng khá là hấp dẫn. Nếu xếp vào hàng những món ăn kinh dị nhất Hàn Quốc thì có lẽ món này vẫn chưa đáng sợ lắm nhỉ.

Món dồi tiết hơn Sundae khá giống với món ăn của người Việt Nam
Món dồi tiết hơn Sundae khá giống với món ăn của người Việt Nam

Cheonggukjang – Súp đậu nành lên men

Những món ăn lên men, nghe có vẻ kinh dị nhưng không riêng Việt Nam có đặc sản là những món lên men mà tại Hàn Quốc cũng có món súp đậu nành lên men Cheonggukjang. Khi ngửi thấy mùi của món ăn này bạn sẽ có cảm giác như đang nghe mùi cá chết lâu ngày, thế nhưng mùi vị độc lạ này không nằm ở phần cá mà nằm ở phần súp đậu nành lên men của món ăn. Không chỉ riêng khách du lịch mà ngay cả những người dân Hàn Quốc thì không phải ai cũng có thể thưởng thức món ăn này.

Súp đậu nành lên men Cheonggukjang là món ăn với mùi vị khá
Súp đậu nành lên men Cheonggukjang là món ăn với mùi vị khá "kinh dị"

Trên đây là danh sách những món ăn kinh dị nhất Hàn Quốc được xem như đặc sản của xứ sở kim chi. Nếu là một người can đảm hay muốn khám phá những hương vị lạ thì trong chuyến du lịch Hàn Quốc sắp tới của mình, hãy thử thưởng thức những món ăn này để xem có “kinh khủng” như lời đồn hay không nhé.