Những Món Ăn Không Thể Thiếu Vào Dịp Giáng Sinh Của Các Nước Trên Thế Giới

Hòa vào không khí lạnh của đất trời, người người, nhà nhà đang nô nức sắm sửa và chuẩn bị đón một mùa giáng sinh ấm áp bên người thân. Trong không khí đó, mỗi gia đình sẽ quây quần bên mâm cơm, chia sẻ cho nhau những món ăn tuyệt vời và hát khúc ca chào đón giáng sinh. Hãy cùng xem, những món ăn đặc biệt trong ngày lễ giáng sinh của mỗi quốc gia là gì nhé, xem vào dịp giáng sinh người nước ngoài ăn những món đặc biệt gì nào.

Ấn Độ

Tại đất nước Ấn Độ, cộng đồng người công giáo ăn mừng giáng sinh cùng món Kuswar – các loại bánh kẹo ngọt đặc sắc.

Trong số đó có món kidiyo – một loại kẹo ngọt phủ đường sau đó chiên giòn, bánh quy, trái cây. Bên cạnh đó, còn có món bánh macarons vị điều và gulab jamun một loại bánh sữa phủ siro. 

Trong bữa ăn chính, ngươi dân ăn cơm cà ri cừu kèm với khoai tây cay và cải thảo, một số gia đình khác lại chọn món cơm thì là để ăn cùng với gia đình.

Những Món Ăn Ngọt Được Yêu Thích Tại Ấn Độ Vào Dịp Giáng Sinh
Những Món Ăn Ngọt Được Yêu Thích Tại Ấn Độ Vào Dịp Giáng Sinh

Philippines 

Chắc hẳn bạn đã quá quen việc học tiếng Anh với các khóa du học hè tại philippines và du lịch biển đảo thông qua báo đài, tin tức. Nhưng có ai biết đây là đất nước đón giáng sinh lớn nhất khu vực Châu Á không nào. Thật vậy, vì cộng đồng người theo đạo ở philippines rất lớn, nên hằng năm người dân philippines chào đón giáng sinh, như ngày lễ lớn đặc biệt trong năm.

Món ăn tại Philippines rất đa dạng, nhưng vào lễ giáng sinh họ sẽ dùng món giăm bông ướp mật ong, heo quay phủ caramen. Các món ăn vào dịp này sẽ có vị ngọt, nên bạn sẽ thấy những món như mì spaghetti được nêm nếm bằng đường.

Bên cạnh đó, còn có một số món chính như gà nướng nhồi hành hay bao tử bò sốt đậu phộng.

Cộng hòa Czech 

Vào đêm ngày 24 của lễ giáng sinh, người dân cộng hòa Czech ăn chay nên bữa ăn của họ sẽ chỉ có bánh mì ngọt. Sang ngày 25 họ sẽ ăn uống và tổ chức tiệc linh đình hơn với các món súp cá, cơm kuba, hoặc salad khoai tây.

Pháp 

Người dân Pháp đón giáng sinh rất lớn, bởi vậy món ăn tại đây vào lễ giáng sinh sẽ rất đa dạng và phong phú gồm hau, gan ngỗng,  gà tây nhồi hạt dẻ và phô mai. Theo truyền thống của đạo công giáo, sẽ có 13 món tráng miệng cho 13 tông đồ chúa, vì thế cuối bữa ăn của người Pháp họ cũng sẽ dùng 13 món tráng miệng khác nhau.

Hàu Tươi Món Ăn Rất Được Yêu Thích Tại Pháp Vào Lễ Giáng Sinh
Hàu Tươi Món Ăn Rất Được Yêu Thích Tại Pháp Vào Lễ Giáng Sinh

Đức

Bữa tối của các gia đình ở Đức cũng rất trang trọng, họ sẽ ăn thịt ngỗng, thịt thỏi hoặc heo quay. Bên cạnh đó, còn có các món ăn kèm như khoai tây hấp và xúc xích. Món tráng miệng cho bữa ăn sẽ là bánh quy theo công thức đặc biệt.

Anh 

Cũng có sự tương đồng với các nước Châu Âu, bữa tối của người Anh cũng sẽ có gà tây, khoai tây và bánh mì cuộn xúc xích. Bên cạnh đó, còn có món đặc biệt là Pudding Yorkshire. Món tráng miệng sẽ là bánh trifle hoặc bánh nhân mứt.

Hoa Kỳ

Các món ăn vào lễ giáng sinh của Hoa Kỳ sẽ có nét tương đồng với ngày lễ tạ ơn, họ sẽ ăn gà tây nhồi, rau củ, ngoai tay nghiền và nước sốt thịt. Tráng miệng sẽ có các món bánh phục vụ kèm cocktail trứng.

Cocktail Trứng Món Tráng Miệng Đặc Biệt Của Hoa Kỳ Vào Lễ Giáng Sinh
Cocktail Trứng Món Tráng Miệng Đặc Biệt Của Hoa Kỳ Vào Lễ Giáng Sinh

Australia – Úc

Giáng sinh tại Úc người ta sẽ dùng những món ăn mang hơi hướng mùa hè như: tôm, gà, xà lách và trái cây. Bên cạnh đó, một số gia đình sẽ tổ chức tiệc BBQ ngoài trời với đồ nướng và không thể bỏ qua bánh Pavlova một loại bánh kem phủ trái cây.

Qua những thông tin ở trên, ta có thể thấy ngày giáng sinh được chào đón rất nồng nhiệt ở tất cả các quốc gia trên thế giới, họ sẽ ăn uống, tiệc tùng cùng nhau và cầu chúc cho nhau những điều tốt đẹp nhất. Thông qua đây chúng ta cũng hiểu thêm về những món ăn truyền thống vào ngày lễ giáng sinh của mỗi nước.