Những món ăn đặc sản An Giang khiến bạn “hối hận” nếu không ăn thử (Phần 2)

Các tỉnh Miền Tây sông nước hiện đang là những cái tên được lựa chọn rất nhiều trong những chuyến du lịch, hành hương, nghỉ dưỡng. Nổi bật trong số đó phải kể đến An Giang, vùng đất nổi tiếng với núi Sam linh thiêng. Không chỉ sở hữu những cảnh sắc thiên nhiên đầy chất thơ mà còn có một nền ẩm thực vô cùng đặc sắc. Sẽ thật tiếc nếu như đến đây du lịch mà bạn không thưởng thức những món ăn đặc sản An Giang vô cùng hấp dẫn.

Hãy note ngày vào cẩm nang du lịch của mình những món ngon tại An Giang nhất định phải thử nào.

Khô rắn nướng An Phú

Khô rắn nướng là một món đặc sản An Giang nổi tiếng xứ miền Tây. Món ăn này không chỉ thơm ngon mà còn là món quà vô cùng đậm tình của người dân miệt xứ An Giang mang đi khắp mọi nẻo đường. Khô rắn rắn nước, răng bông súng, ri voi, ri cá… được đem làm sạch rồi phơi khô, khi nướng trên bếp than hồng sẽ tỏa ra hương thơm vô cùng hấp dẫn.

Món khô rắn nổi tiếng tại An Giang
Món khô rắn nổi tiếng tại An Giang

Du khách mùa về có thể dùng để biểu tặng hoặc “lai rai” vài chai cùng với bạn bè của mình, miếng khô thơm ngọt ăn kèm với dưa leo, xoài sống, cóc non và tương ớt sẽ vô cùng tuyệt vời. Bạn có thể tìm mua và thưởng thức món ăn này tại xã Vĩnh Hội Đông, huyện An Phú, đây là nơi bán khô rắn nổi tiếng ngon nhất, đặc biệt vào mùa nước nổi khi bông súng nở.

Bánh canh bò viên Bảy Núi

Nhắc đến vùng đất Bảy Núi An Giang, không ai là không biết đến món bánh canh bò viên ngon trứ danh, bất cứ người dân nào vùng này cũng đều biết. Món bánh canh bò viên Bảy Núi kết hợp sợi gạo được nấu ủ theo phương pháp gia truyền cùng với nước dùng được ninh từ xương heo, xương gà, tôm khô, cá và bò viên… tạo nên một hương vị thanh ngọt, đậm đà.

Bánh canh bò viên Bảy Núi trứ danh tại vùng đất An Giang
Bánh canh bò viên Bảy Núi trứ danh tại vùng đất An Giang

Bất cứ du khách nào khi đến đây cũng đều phải thưởng thức món ăn đặc sản An Giang này. Tô bánh canh nóng hổi được phủ đầy bò viên cắt đôi, bò vừa dai giòn lại vừa thơm ngọt đậm đà hòa huyện với nước dùng đậm vị tạo nên một món ăn xứng danh đặc sản thịt bò vùng đất Bảy Núi.

Thốt nốt An Giang

Ở An Giang, thốt nốt là đặc sản, là nguồn sống của nhiều người dân vùng biên viễn này. Loại quả này có thể chế biến thành rất nhiều những món ăn tạo nên thương hiệu đặc sản An Giang mà bất cứ khách du lịch nào tìm đến đây cũng đều phải thưởng thức. Hai món ăn mà du khách luôn tùy lùng mỗi khi vi vu thưởng ngoạn An Giang chính là món bánh bò thốt nốt ngọt thơm xốp mền và nước thốt nốt mát lạnh.

Thốt nốt với nhiều cách chế biến tạo nên nhiều món ăn hấp dẫn
Thốt nốt với nhiều cách chế biến tạo nên nhiều món ăn hấp dẫn

Cháo bò Tri Tôn

Khi du lịch Miền Tây, bạn sẽ biết được miền Tây rất nổi tiếng với nhiều món cháo khác nhau. Ở An Giang, đặc biệt vô cùng nổi tiếng với món cháo bò Tri Tôn. Đây là loại thịt bò bản địa tại vùng Bảy Núi nổi tiếng với chất lượng thịt bò thơm ngon. Không giống những món cháo bạn đã từng ăn, cháo bò Tôn Tri mang đến một hương vị vừa quen thuộc vừa lạ lẫm, những hạt gạo được nấu nở bung hòa huyện cùng vị ngọt thanh của nước thịt và vị mềm của bò, thêm một chút lạ lẫm từ rau húng tạo nên hương vị lạ lẫm và rất ngon.

Món cháo bò Tri Tôn nổi tiếng với thịt bò chất lượng
Món cháo bò Tri Tôn nổi tiếng với thịt bò chất lượng

Vào mỗi mùa nước nổi, người dân An Giang bắt đầu chọn những con cá linh còn tươi, làm sạch và cho vào cốt giã nhuyễn và trộn cùng với lòng trắng trứng, bột mì, các loại gia vị để hấp cách thủy, sau đó thái lát mỏng và đem phơi khô khoảng 4 nắng sẽ có được món bánh phồng cá linh thơm ngon. Nếu có dịp du lịch An Giang mùa nước nổi, bạn phải tìm thưởng thức cho bằng được món ăn này đấy.

Một chuyến khám phá trải nghiệm An Giang của bạn sẽ được lấp đầy bởi những món ngon tuyệt vời đầy dân dã này. Những món ngon xứ An Giang này có đủ để liệt kê vào danh sách ẩm thực của bạn chưa nào, hãy lưu lại ngay để có dịp đến đây thưởng thức nhé.