Những món ăn nổi tiếng của ẩm thực Nhật Bản

Mọi người trên thế giới đều đánh giá cao nền ẩm thực Nhật Bản, không chỉ sự tinh tế độc đáo mà còn là sự đặc trưng của văn hóa truyền thống Nhật Bản. Trong từng món ăn của Nhật, từng nguyên liệu đều được chú trọng về chất lượng, sự tinh khiết, mang đến cho người dùng những hương vị đậm đà nhất.Trong từng món ăn đều có đặc trưng riêng của từng mùa, mang từng ý nghĩa đến với người thưởng thức.

Hãy cùng xem qua những món ăn nổi tiếng của nền ẩm thực Nhật Bản qua bài viết sau.

Sushi – biểu tượng ẩm thực Nhật Bản

Sushi – món ăn không thể thiếu của nền ẩm thực Nhật Bản. Khi nói đến sushi, mọi người sẽ nghĩ ngay đến Nhật Bản, không thể không nói món ăn chính là biểu tượng của nền ẩm thực Nhật Bản. Sushi là một món ăn được kết hợp từ cơm trộn dấm ăn với hải sản tươi sống. Bạn có thể tìm thấy món ăn trên khắp Nhật Bản. Có rất nhiều loại sushi khác nhau cũng như hình thức bán cũng khác nhau, nếu có dịp đến du lịch Nhật Bản hoặc du học Nhật Bản, đây là món ăn bạn không thể không thử một lần.

Sushi - biểu tượng ẩm thực của Nhật Bản
Sushi - biểu tượng ẩm thực của Nhật Bản

Sashimi – món ăn từ thiên nhiên ban tặng

Giống với sushi, Sashimi được làm từ nguyên liệu chính là hải sản. Sashimi chính là món ăn mà thiên nhiên đã ban tặng cho nền ẩm thực Nhật Bản. Nhật Bản, đất nước nổi tiếng với nhiều loại hải sản đa dạng, phong phú. Và sashimi là món ăn tập trung những loại hải sản tươi sống nhất chỉ được tìm thấy tại Nhật. Nếu bạn muốn thưởng thức sashimi, bạn nên dùng chung với một chút rượu sake, gừng dấm, một chút nước tương và mù tạt cay nồng thì không còn gì tuyệt hảo hơn.

Sashimi - món ăn từ thiên nhiên ban tặng
Sashimi - món ăn từ thiên nhiên ban tặng

Lẩu Nhật – Sukiyaki và Shabu shabu

Đến du lịch Nhật Bản, đặc biệt vào mùa Đông, bạn không nên bỏ lở những món lẩu của nền ẩm thực Nhật Bản, tiêu biểu là Shabu Shabu và Sukiyaki. Đây đều là những món ăn truyền thống của người Nhật. Món ăn thể hiện sự ấm cúng và thường được dùng vào cuối tuần hoặc các dịp lễ tết. Các thành viên trong gia đình sẽ cùng nhau tụ tập và thưởng thức. Món ăn rất phổ biến tại Nhật, nhưng để thưởng thức món ăn một cách đúng chuẩn lẩu Nhật, hãy đến nhà của một người Nhật bản địa.

Lẩu Nhật - shabu shabu
Lẩu Nhật - shabu shabu

>> Xem thêm: Khám phá nền ẩm thực Nhật Bản qua bốn mùa.

Tempura – món ăn yêu thích của người Nhật

Mọi người thường nói, đến Nhật mà không thưởng thức Tempura thì thật là thiếu sót. Tempura là món ăn chiên, là một món ăn phổ biến tại Nhật Bản không khác gì với Sushi. Món ăn có nguyên liệu chủ yếu là tôm, cá và rau củ. Thường mọi người đều sử dụng tôm để làm Tempura. Tuy là món chiên, nhưng món ăn được làm từ nguyên liệu tươi ngon, lớp vỏ bột đặc biệt đến nước châm thanh nhạt. Tempura đẫ góp phần tạo nên sự độc đáo tinh tế cho ẩm thực Nhật Bản, tạo nên một sự khác biệt cho một món chiên. Bạn nên thưởng thức Tempura ngay sau khi chế biến xong để thưởng thức được hết độ giòn của món ăn.

Tempura - món ăn yêu thích của người Nhật
Tempura - món ăn yêu thích của người Nhật

Kết luận

Ẩm thực Nhật Bản thật sự rất tinh tế, độc đáo và đa dạng. Trên là những món ăn nổi tiếng của Nhật Bản, khi nhắc đến mọi người ngay lập tức sẽ nghĩ ngay đến Nhật Bản. Là những món ăn không thể không thử một lần mỗi khi có cơ hội đến Nhật Bản. Ngày nay, điều kiện cùng chi phí du học Nhật Bản đã “thoáng” hơn rất nhiều, cùng với việc Nhật Bản luôn chào đón khách du lịch đến thăm quan. Tạo điều kiện cho các bạn có nhiều cơ hội hơn để đến Nhật Bản, có nhiều cơ hội hơn để thưởng thức hương vị tuyệt vời của các món ăn mang đậm bản sắc truyền thống từ nền ẩm thực Nhật Bản.