Khám Phá Ẩm Thực Đường Phố Sài Gòn - Phần 3

Sài Gòn là nơi giao thoa giữa các vùng trên Việt Nam và các quốc gia trên thế giới tạo cho nền ẩm thực một sự đa dạng và phong phú đến bất ngờ. Bên cạnh các món ăn chính, phụ thì người Sài Gòn còn thích các món ăn vặt mà một số món ăn đã trở nên nổi tiếng.

Phần 1 và phần 2 mình đã giới thiệu về các địa điểm, món ăn dạo hấp dẫn tại đường phố sài Gòn như hủ tiếu gõ, bánh mì, bánh canh cua... Ẩm thực Sài Gòn rất phong phú và đa dạng - giờ thì hãy cùng nhau điểm qua một vài món ăn vặt ở Sài Gòn nha

Bánh tráng trộn

Đây là món ăn nổi tiếng ở Sài Gòn và bạn có thể bắt gặp ở mọi nơi. Bánh tráng cắt sợi trộn chung với xoài, rau, ruốc, khô bò, trứng cút, chanh và nước sốt, tất cả hòa lại tạo nên một món ăn vặt thú vị và đủ mùi chua, cay, ngọt, mặn sẽ kích thích vị giác của bạn. Với giá chỉ vào khoảng 15.000 đồng là bạn có thể có một túi bánh tráng trộn hấp dẫn. 

Bánh tráng trộn-món ăn ưa thích của các bạn trẻ Sài Thành
Bánh tráng trộn-món ăn ưa thích của các bạn trẻ Sài Thành

Xoài lắc

Dù chỉ mới xuất hiện gần đây nhưng xoài lắc đã gây bão trong nền ẩm thực đường phố Sài Gòn và vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Món ăn vô cùng đơn giản chỉ là xoài cắt nhỏ, cho vào lọ và thêm gia vị sao đó lắc đều lên cho ra một món ăn chơi vừa chua vừa cay vừa mặn. 

Gỏi khô bò

Món ăn này chủ yếu dựa vào phần nước sốt, thành phần cũng khá đơn giản bao gồm đu đủ bào sợi, khô bò, đậu phộng rang chin. Khi ăn chúng ta rưới nước sốt lên trên và trộn đều. Đây là món ăn khá thú vị khi bạn đang dạo phố xung quanh đấy.

Cơm cháy chà bông

Đây cũng là một món ăn vặt phổ biến ở Sài Gòn. Cơm cháy kèm với chà bông cùng với một chút sốt cay cay sẽ giúp bạn tạm xua cơn đói khi đang làm việc. Với món ăn này bạn hoàn toàn có thể thưởng thức từ tốn và cảm nhận độ giòn của cơm cháy, vị mặn của chà bông, vì cay của sốt.

Cơm cháy rất được người Sài Gòn ưa thích
Cơm cháy rất được người Sài Gòn ưa thích

Trà sữa trân châu

Sau khi thử qua các món ăn thì nên uống một chút nhỉ. Trà sữa trân châu cũng nổi tiếng tương đương như bánh tráng trộn vậy. Mọi người thường uống trà sữa với trân châu hay với các loại topping khác nhau tùy theo sở thích. Giá mỗi ly trà sữa tùy thuộc vào lựa chọn mùi vị và topping bạn chọn. 

Bánh rán

Bánh rán ở Sài Gòn có rất nhiều loại từ có nhân đến không nhân. Bạn hãy thử qua các món bánh rán phổ biến như bánh tiêu, bánh quai vạt, bánh bao rán, bánh tai yến,.... Mỗi loại bánh đều cho mùi vị khác nhau và đăc trưng không lẫn vào đâu được. 

Khoai lang lắc

Thêm một món ăn chế biến theo kiểu lắc nữa. Khoai lang sau khi cắt thành thanh dài sẽ rán chin sau đó lắc với các vị khác nhau  như xí muội, phô mai,…. Lớp gia vị áo quanh khaoi lang sẽ cho mụi vị vô cùng đặc biệt và lạ miệng nếu bạn chưa từng thử qua món ăn này. 

Bột chiên

Đậy là một món ăn khá đặc biệt với bột được cắt thành hình vuông sau đó đem chiên kèm với trứng. Khi ăn sẽ ăn chung với đu đủ bào sợi và nước tương pha chế cho vừa ăn. Đây có thể xem là món ăn vừa ăn chơi vừa thưởng thức.

Bạn thấy sao nào? Sài Gòn quả thật rất nhiều món ngon đúng không? Khi đến với thành phố hãy nhớ thử qua các món ăn này nhé, nếu không sẽ là một thiếu sót lớn đấy. Xách balo lên và nhanh chân đi thôi.