Hủ Tiếu Mỹ Tho Món Ăn Không Thể Bỏ Lỡ Khi Du Lịch Miền Tây

Khác với không khí nhộn nhịp, sa hoa, lộng lẫy và tấp nập của Sài Gòn, miền Tây mang đến cho khách du lịch vẻ đẹp mộc mạc đậm chất quê, với nhiều món ăn ngon hấp dẫn. Khi nhắc đến ẩm thực miền tây, thì không thể không nhắc đến hủ tiếu Mỹ Tho, một món đặc sản đã vang danh trong ẩm thực 3 miền từ xưa đến nay. 

Du lịch miền tây mà chưa thưởng thức hủ tiếu Mỹ Tho, quả là thiếu xót. Vì thế, nếu có cơ hội ghé về miền sông nước, hãy thử và cảm nhận nhé.

Đặc sản trứ danh của Tiền Giang

Hủ tiếu Mỹ Tho, được xem là đặc sản trứ danh, nổi tiếng tại Tiền Giang. Một phần sẽ bao gồm: thịt hầm, xương heo, gan, tôm, nước súp, tôm, bánh bột… tất cả hòa quyện, mang đến hương vị rất khác với hủ tiếu Nam Vang, hoặc hủ tiếu ở những vùng miền khác. 

Điều làm nên sự khác biệt này là sợi hủ tiếu. Hủ tiếu được làm bằng gạo ở Gò Cát, xã Mỹ Phong, thành phố Mỹ Tho nên sợi hủ tiếu không quá dai cũng không bị bở và không to như sợi phở, khi nấu thì hủ tiếu rất trong. Bí quyết của nước lèo ngon ngọt , đậm đà là nhờ xương ống hầm, mực khô nướng thơm, tôm khô và cùng các gia vị khác khiến hủ tiếu mỹ tho trở thành đặc sản của miền Tây Nam Bộ

Tô hủ tiếu được trang trí hấp dẫn với lớp tôm khô cháy, lòng heo, hành phi, tép mở,  thịt xá xíu mỏng, hành lá… Thực khách sẽ cảm nhận được nét độc đáo của món ăn, không chỉ qua ánh nhìn mà còn cả ở dư vị sau khi thưởng thức.

Hủ tiếu Mỹ Tho chinh phục nhiều thực khách khó tính
Hủ tiếu Mỹ Tho chinh phục nhiều thực khách khó tính

Danh sách các quán ăn hủ tiếu Mỹ Tho nổi tiếng

  • Hủ tiếu Tuyết Ngân: 481 Ấp Bắc, Phường 5, thành phố Mỹ Tho. Nơi nay được cấp bằng khen là hủ tiếu ngon nhất Mỹ Tho. Hàng ngày đã có hơn 200 lượt khách đến quán. Giá trung bình của quán này là 45.000 vnđ/tô.
  • Hủ tiếu Mười Tuấn:  đường Đinh Bộ Lĩnh . Giá 20. 000 vnđ/ tô, hủ tiếu quán này khác biệt có thêm chén hột gà, nhưng khi nào gọi thêm mới có . 
  • Hủ tiếu Sáu Sen: đường Trần Hưng Đạo. Tô to với nhiều thịt, giá 40.000 vnđ/tô . 
  • Hủ tiếu xíu mại : Quán này có bán thêm viên xíu mại nếu bạn kêu thêm thì sẽ là 5.000 vnđ/viên. Bạn chạy dọc theo hướng Lê Lợi dọc cầu Nguyễn Trải sẽ thấy quán.  
  • Hủ tiếu bánh cam:  Kết hợp hủ tiếu lẫn bánh cam, nằm trên đường 215 Ấp Bắc, thành phố Mỹ Tho
Hủ tiếu Tuyết Ngân Mỹ Tho
Hủ tiếu Tuyết Ngân Mỹ Tho

Hủ tiếu Mỹ Tho là món ăn đậm đà chất Nam Bộ, đừng quên ghé vào những quán ăn đã gợi ý trên, để thưởng thức đặc sản miền Tây được nhiều thực khách yêu thích nhé. Ngoài những món ăn trên, bạn cũng có thể thưởng thức nhiều món hấp dẫn khác khi du lịch miền Tây như: cá lóc nướng trui, lẩu mắn, canh chua bông điên điển… tất cả cũng làm nên nét độc đáo, tạo thương hiệu ẩm thực riêng cho miền quê sông nước này.