“Càn quét” những khu ẩm thực nước ngoài ngay tại Sài Gòn

Nếu bạn là một tín đồ ẩm thực Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc… thì giờ đây chắc chẳng cần phải tốn tiền du lịch nước ngoài nữa mà vẫn có thể tung tăng thưởng thức những món ăn tuyệt vời tại những khu ẩm thực nước ngoài ngay tại Sài Gòn. Những khu ẩm thực này nhận được rất nhiều sự quan tâm của không chỉ các bạn trẻ mà còn cả khách du lịch quốc tế khi đến vi vu tại Sài Gòn nữa đấy.

Lưu ngay địa chỉ những khu phố ẩm thực nước ngoài này lại để có thể tìm đến thưởng thức những món ăn đúng vị gốc nào.

Khu Little Japan Town

Tọa lạc trên tuyến đường Lê Thánh Tôn và Thái Văn Lung, khu Little Japan Town là một trong những khu ẩm thực nước ngoài tại Sài Gòn vô cùng nổi tiếng. Đây là điểm đến quen thuộc của những ai yêu thích ẩm thực Nhật Bản. Các hàng quán trong khu vực này đều được trang trí đúng phong cách của xứ sở hoa anh đào. Do đó, khi tới khu phố này, bạn không chỉ được thưởng thức các món ăn truyền thống của Nhật Bản, mà còn có những bức hình check-in hút like.

Tại khu Little Japan Town có đầy đủ các món Nhật ngon tuyệt
Tại khu Little Japan Town có đầy đủ các món Nhật ngon tuyệt

Sushi, udon, mì ramen, takoyaki, sashimi… là những món ăn bạn có thể dễ dàng tìm được trong khu ẩm thực này mà chẳng cần du lịch Nhật Bản xa xôi. Đặc biệt, nếu bạn muốn thưởng thức mì ramen đúng chuẩn Nhật Bản, các quán phục vụ món ăn này trên đường Lê Thánh Tôn là địa chỉ bạn không nên bỏ qua. Đồ ăn ở đây có mức giá khá cao nhưng với chất lượng chuẩn vị Nhật cùng không gian tinh tế, đây sẽ là một trải nghiệm xứng với giá tiền.

Chinatown - Khu phố người Hoa

Là một khu ẩm thực nước ngoài nổi tiếng tại Sài Gòn, Chinatown là nơi hội tụ tinh hoa ẩm thực của người Trung Hoa. Đến đây bạn có thể thỏa sức thưởng thức những món ăn quen thuộc như bột chiên, bánh hẹ, phá lấu, mì hoành thánh, mì vịt tiềm… đúng chuẩn bị người Hoa. Sau khi ăn no các món chính, bạn có thể lựa chọn chè trứng gà hột vịt để tráng miệng. Với vị bùi bùi, thơm thơm, món chè này được nhiều người lựa chọn khi đến với khu phố này.

Đến China Town thưởng thức những món Trung Hoa đúng vị
Đến China Town thưởng thức những món Trung Hoa đúng vị

Ẩm thực Campuchia – Chợ Hồ Thị Kỷ

Không chỉ là khu chợ hoa nổi tiếng mà chợ Hồ Thị Kỷ còn là địa chỉ nổi tiếng với những món ăn đặc trưng của Campuchia. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các món như bún num bò chóc, bánh lọt xào, gỏi đu đủ băm… đúng vị và vô cùng hấp dẫn. Ngoài ra, khi đến khu chợ này, bạn có thể thưởng thức các món chè của Campuchia như chè hột me, chè thốt nốt, chè trứng… cũng được nhiều tín đồ ẩm thực đánh giá cao.

Khụ chợ Hồ Thị Kỷ là thiên đường ẩm thực Campuchia tại Sài Gòn
Khụ chợ Hồ Thị Kỷ là thiên đường ẩm thực Campuchia tại Sài Gòn

Với tất cả những khu ẩm thực nước ngoài tại Sài Gòn trên thì bạn chẳng phải du lịch nước ngoài nữa mà ngay tại đây đã có cơ hội được thưởng thức những món ăn chuẩn vị rồi.