Ẩm thực Sài Gòn lại xuất hiện top 3 món ăn độc lạ đến phát sốt

Nếu trước đây, khi nghe nhắc đến pizza hay mì thì bạn sẽ nghĩ đó là món mặn nhưng giờ đây hãy quên định nghĩa đó đi. Ẩm thực Sài Gòn sẽ phá bỏ tất cả mọi giới hạn về định nghĩa cơ bản của những món ăn. Và mới đây nhất, các tín đồ “chiếc bụng đói” đang sốt rần rần lên vì vừa phát hiện ra những món ăn mới toanh. Những món ăn tưởng như chẳng liên quan lại được kết hợp vô cùng độc đáo.

Ẩm thực Sài Gòn là sự quy tụ nhiều tinh hoa văn hóa ẩm thực từ nhiều nơi, rồi sau đó biến tấu, sáng tạo và “mix match” ra nhiều phiên bản khác nhau. Và thế là những món ăn “không giống ai” được ra đời, hãy cùng khám phá những món ăn “kì lạ” này là gì nào.

Mì chè trôi nước

Định nghĩa mì ăn kèm nước lèo, thịt heo, xương ống đã được phá vỡ trong quy tắc món ăn độc đáo này. Món mì chè trôi nước này là đỉnh cao của sự sáng tạo của ẩm thực Sài Gòn khi dùng mì chung với các món topping ngọt để mang đến hương vị độc đáo. Món ăn độc đáo này là một loại chè trôi nước có thành phần là sợi mì, viên trôi nước và trân châu.

Món mì bánh trôi nước độc lạ tại Sài Gòn
Món mì bánh trôi nước độc lạ tại Sài Gòn

Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được sự beo béo của nước cốt dừa, vị dai dai của mì và chân trâu hòa quyện với vị ngọt thanh của nước dùng tạo nên một hương vị lạ miệng độc đáo. Đặc biệt nhất là phần nhân trôi nước, không giống nhân đậu xanh truyền thống, khi cắn một miếng bạn sẽ cảm nhận được vị phô mai béo mặn đang tan nhẹ trong miệng vô cùng thích thú.

Bánh canh ngọt

Có hàng ngàn phiên bản bánh canh tại Sài Gòn như bánh canh cua, bánh canh giò heo, bánh canh sườn cây… Nhưng thời gian vừa rồi, món bánh canh ngọt có xuất xứ từ miền Tây đã phá đảo “bảng xếp hạng” những món bánh canh thần thánh tại Sài Gòn. Góp phần phong phú thêm thực đơn món ăn tại Sài Gòn. Nếu như đã từng du lịch Miền Tây, chắc hẳn bạn đã từng thưởng thức món ăn này, nhưng tại đất Sài Thành này thì có mùi vị độc đáo hơn.

Món bánh canh ngọt cực thú vị trong thực đơn ẩm thực Sài Gòn
Món bánh canh ngọt cực thú vị trong thực đơn ẩm thực Sài Gòn

Món bánh này được chế biến từ nước cốt dừa và đậu xanh nấu cùng với sợi bánh. Chẳng có nước dùng thơm từ thịt, ngọt từ xương mà bánh canh ngọt này lại thơm béo mùi nước cốt dưa cùng với vị ngọt từ đường thốt nốt. Món bánh này là một trong những món ăn vặt lạ miệng rất được ưa chuộng, bạn có thể tìm đến chợ Tân Định để thưởng thức món ăn vặt Sài Gòn độc đáo này.

Pizza trân châu

Khi ghé vào một tiệm Pizza quen thuộc, những hương vị pizza hải sản, pizza thịt bò, pizza cá hồi… đều là những món quen mà bạn hay gọi. Thế nhưng, ẩm thực Sài Gòn hiện nay đã hòa vào hot trend của giới trẻ khi kết hợp trân châu độc đáo với món pizza cổ điển, tạo nên một món ăn mới lạ vô cùng thú vị.

Bánh pizza trân châu ngon khó cưỡng với hương vị lạ miệng
Bánh pizza trân châu ngon khó cưỡng với hương vị lạ miệng

Có 2 hương vị cho bạn chọn khi thưởng thức món pizza độc đáo này chính là pizza trân châu phô mai và pizza trân châu đường đen. Nếu vị trân châu phô mai có vị béo thơm mằn mặn thì vị trân châu đường đen lại mang một vị ngọt thanh đặc trưng. Nếu muốn thưởng thức món ngon Sài Gòn độc lạ này bạn có thể tìm đến các cửa hàng trà sữa Hot and Cold để nếm thử.

Ẩm thực Sài Gòn quả thật vô cùng phong phú, nó biến đổi theo từng ngày từng giờ và cứ lâu lâu lại thấy xuất hiện một món mới trong menu món ăn độc đáo của Sài Thành. Cứ mỗi lần tìm thấy món mới là phải note ngay vào cẩm nang du lịch để còn nhớ mà thưởng thức.