Ẩm Thực Đường Phố Philippines – Gà Con Chiên Giòn

Ẩm thực của các quốc gia luôn mang nhiều màu sắc khác nhau, có những món độc đáo bởi màu sắc, hương vị, còn có những món mang sự độc đáo thông qua vẻ rùng rợn của nó. Ẩm thực đường phố Philippines có nhiều món ăn lạ, hấp dẫn thực khách, trong số đó có một món ăn rất lạ, khi nghe tới nhiều người sẽ cảm thấy đáng sợ, tuy nhiên đây lại được xem là nét độc đáo của ẩm thực đường phố Philippines. Đó là món gà con chiên giòn, độc đáo cả về hình thức lẫn hương vị.

Trước khi đến với món gà con chiên giòn, chúng ta hãy cùng điểm qua vài nét đặc biệt trong khu chợ Quiabo, nơi có món gà con chiên giòn tại Philippines nhé.

Khu chợ Quiabo – Philippines

Được xây dựng ngay trước nhà thờ Quiabo, nối liền với khu chợ Divisoria nổi tiếng. Khu chợ Quiabo nổi tiếng với đầy đủ các loại mặt hàng quần áo, giày dép, thực phẩm và đồ trang trí trong nhà. Các bạn có thể chọn mua nhiều loại sản phẩm độc đáo mang đậm chất văn hóa của Philippines tại hai khu chợ nổi tiếng này.

Bên cạnh đó, khu chợ cũng có nhiều món ăn đường phố rất đặc sắc, vì nằm trước nhà thờ Hồi Giáo nên các bạn cũng có thể thưởng thức các món ăn theo phong cách đạo Hồi.

Nếu ở những vùng khác, để đến được khu chợ Quiabo bạn có thể chọn xe jeepney để làm phương tiện di chuyển, khi lên xe chỉ cần nói địa điểm đến là khu chợ Quiabo họ sẽ đưa bạn đến nơi một cách nhanh chóng.

Khu Chợ Quiabo
Khu Chợ Quiabo

Ẩm thực Philippines – gà con chiên giòn

Khi đến với khu chợ Quiabo, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy được địa điểm bán món ăn này, nó nằm đối diện với nhà thờ, hoặc bạn có thể đi sâu vào khu ẩm thực.

Thông thường những con gà được đem chiên là gà trống, những gia đình nuôi gà để lấy trứng họ sẽ không dùng đến gà trống vì thế chúng sẽ được sử dụng làm món ăn này.

Gà trống con trước khi đem chiên sẽ được tẩm ướp gia vị cùng màu thực phẩm. Khi có khách đến mua, chúng sẽ được chiên ngập dầu cho đến khi giòn và được bán với giá 8 peso/con.

Người Philippines khi thưởng thức món ăn này họ sẽ ăn từ đầu đến chân, nhưng cũng có những du khách chỉ ăn một vài chỗ của con gà vì sợ. Cảm giác khi ăn món này giống như bạn đang ăn hột vịt lộn, nhưng nó dai và khô hơn. Với những bạn không ăn được món này thì không nên thử nhé, có thể bạn sẽ bị mất hứng đấy.

Gà Con Chiên Giòn
Gà Con Chiên Giòn

Ngoài món gà con chiên giòn, bạn cũng có thể thưởng thức những món ăn đặc sắc khác tại phố ẩm thực này như kwek kwek – trứng tẩm bột chiên giòn. Hoặc bạn cũng có thể ăn các món ngọt để thay đổi khẩu vị.

Tuy món gà con chiên giòn khá lạ lẫm với du khách nước ngoài, nhưng với người dân Philippines đây là một trong những món ăn khá đặc sắc mà nhiều người yêu thích. Đã là du lịch khám phá thì nên một lần thử phải không nào. Với những bạn đang du học Philippines, hãy dành thời gian nghỉ ngơi vào cuối tuần để khám phá nét ẩm thực độc đáo của Philippines các bạn nhé.