Ẩm thực Việt Nam vô cùng đa dạng và phong phú, mỗi vùng miền đều có một nét văn hóa ẩm thực khác nhau mang đậm bản sắc đời sống của nơi đó. Và nếu có dịp đến với nàng thơ Huế mộng mơ, nhất định du khách sẽ phải ngất ngây với hương vị tuyệt vời của đặc sản xứ Huế, đó là món bánh khoái. Chẳng những độc đáo bởi hình thức mà mùi vị cũng tuyệt vời khó quên.

Cũng như bao nét đặc trong món ăn ngày Tết Nguyên Đán, ngày Tết Nhật Bản cũng có những nét truyền thống văn hóa thú vị riêng. Chẳng hạn như ở Việt Nam có mâm quả “cầu dừa đủ xoài” có phát âm na ná “cầu vừa đủ xài”, thì Nhật Bản cũng là một trong những nước có mâm cổ cũng mang ý nghĩa đặc biệt. Vậy cùng khám phá xem những món ăn Nhật Bản năm mới bên trong mâm cỗ có gì đặc biệt và mang ý nghĩa đại diện cho điều gì.

Mảnh đất văn hiến ngàn năm Hà Nội không chỉ sở hữu những danh lam thắng cảnh đẹp cổ kính như Hồ Gươm, Tháp Rùa, 36 phố phường… mà những món quà vặt đặc trưng Hà Nội cũng mang một nét đặc sắc rất riêng. Nếu có dịp du lịch Hà Nội, nhất định bạn phải thưởng thức những thức quà vặt đặc sản này để cảm nhận được hết những gì tinh túy nhất, bình dị nhất của nền ẩm thực đã tồn tại từ xa xưa.

Vương quốc Campuchia ngoài nổi tiếng với những đền thờ cổ kính nổi tiếng, ẩm thực của vương quốc này cũng khiến khách du lịch nước ngoài vô cùng ưa thích. Cùng điểm qua những món ăn Campuchia mà người Việt Nam yêu thích nhất khi có dịp ghé thăm đất nước này. Những món ăn cô cùng quen thuộc đối với người Việt, nhưng cách chế biến cũng như là xuất xứ của nó chính là điểm nhấn khác biệt tạo nên sức hút khó cưỡng.

Cứ vào mỗi dịp lễ Tết, mỗi quốc gia đều có những món ăn truyền thống riêng mang đậm văn hóa ẩm thực đặc sắc của từng vùng khác nhau. Nếu có dịp du lịch nước ngoài vào dịp Tết Nguyên Đán, du khách nhất định phải nếm thử những món ăn độc đáo ngày Tết ở Châu Á để cảm nhận hương vị ngày tết cực thú vị ở khắp nơi.

Các bài khác...