Thưởng thức Bingsu đá bào là một trong những lựa chọn được đại đa số các bạn trẻ khắp thế giới lựa chọn mỗi khi tới mùa “nóng chảy mỡ” thế này. Ở mỗi nước khác nhau lại có một phiên bản đá bào được biến tấu theo cách rất riêng, đặc trưng của từng nước. Hãy cùng dạo một vòng để khám phá xem đá bào thế giới khác như thế nào so với Việt Nam nhé.

Có lẽ ai cũng biết một điều rằng, ẩm thực Nhật Bản mang một nét đặc trưng rất riêng đậm nét tinh hoa của xứ phù tang. Những món bánh đường phố Nhật Bản luôn để lại ấn tượng sâu sắc đối với du khách khắp nơi. Có một điểm trùng hợp là những loại bánh “họ Yaki” rất được yêu thích và được bày bán rất nhiều tại các con đường  Nhật Bản. Hãy cùng điểm qua những món ăn vặt được đưa vào cẩm nang du lịch của du khach mỗi khi đến đây nhé.

Ẩm thực Việt Nam vô cùng đa dạng và phong phú, mỗi vùng miền đều có một nét văn hóa ẩm thực khác nhau mang đậm bản sắc đời sống của nơi đó. Và nếu có dịp đến với nàng thơ Huế mộng mơ, nhất định du khách sẽ phải ngất ngây với hương vị tuyệt vời của đặc sản xứ Huế, đó là món bánh khoái. Chẳng những độc đáo bởi hình thức mà mùi vị cũng tuyệt vời khó quên.

Cũng như bao nét đặc trong món ăn ngày Tết Nguyên Đán, ngày Tết Nhật Bản cũng có những nét truyền thống văn hóa thú vị riêng. Chẳng hạn như ở Việt Nam có mâm quả “cầu dừa đủ xoài” có phát âm na ná “cầu vừa đủ xài”, thì Nhật Bản cũng là một trong những nước có mâm cổ cũng mang ý nghĩa đặc biệt. Vậy cùng khám phá xem những món ăn Nhật Bản năm mới bên trong mâm cỗ có gì đặc biệt và mang ý nghĩa đại diện cho điều gì.

Mảnh đất văn hiến ngàn năm Hà Nội không chỉ sở hữu những danh lam thắng cảnh đẹp cổ kính như Hồ Gươm, Tháp Rùa, 36 phố phường… mà những món quà vặt đặc trưng Hà Nội cũng mang một nét đặc sắc rất riêng. Nếu có dịp du lịch Hà Nội, nhất định bạn phải thưởng thức những thức quà vặt đặc sản này để cảm nhận được hết những gì tinh túy nhất, bình dị nhất của nền ẩm thực đã tồn tại từ xa xưa.

Các bài khác...