Nếu là một tín đồ của ẩm thực Việt Nam chắc chắn là bạn đã từng thưởng thức qua hết tất cả các món từ những món truyền thống, đặc sản, cho đến những món ăn độc lạ có một không hai rồi phải không nào. Thế nhưng có bao giờ bạn nghe đến những món ăn quen thuộc nhưng lại trở nên vô cùng “dị hợm” khi trở nên đen thui hết toàn bộ không? Nếu chưa, hãy cùng khám phá một số món ăn đặc sắc ẩm thực Việt Nam dưới đây nhé.

Bánh bao là một trong những món ăn vô cùng quen thuộc đối với người Việt Nam, đây còn được em là món bánh hấp truyền thông thường dùng trong bữa sáng của người Việt xưa. Nhưng trước giờ, nhiều người vẫn chỉ nghỉ có duy nhất một loại bánh bao truyền thống, ít ai biết được rằng có rất nhiều những loại bánh bao độc đáo khác với đủ các thể loại nhân bánh khác nhau.Hãy cùng điểm qua một số loại bánh bao độc lạ tại Việt Nam dưới đây nhé.

Nhắc đến ẩm thực miền Tây, bất cứ khách du lịch nào cũng đều nghỉ ngay đến món bún mắm thân thuộc. Nhưng ít ai biết rằng, ngoài món bún này thì còn rất nhiều món bún độc lạ tại miền Tây mang hương vị vô cùng hấp dẫn chẳng kém cạnh gì món bún mắm. Hãy cùng điểm qua một số món bún đặc sắc mà bạn đừng nên bỏ lỡ khi có dịp du lịch miền Tây nhé.

Bánh mì là một trong những món ăn đặc sản Việt Nam không chỉ quen thuộc với người dân khắp nơi mà còn nổi tiếng với bạn bè quốc tế. Đây là một món ăn đặc biệt được giữ nguyên vẹn tiếng gốc khi sang nước ngoài cho thấy được giá trị cũng như sự trân trọng đối với tinh hoa ẩm thực Việt Nam. Và trước đây từng có bánh mì ở rất nhiều phiên bản khác nhau tạo nên sự thích thú cho những ai “fan bánh mì”, thế nhưng mới đây nhất, cộng đồng mạng lại tiếp tục phát sốt trước món Bánh mì đen Quảng Ninh.

Không đông đúc tấp nập như Hà Nội, không sôi động náo nhiệt như Sài Gòn, không năng động phát triển như Đà Nẵng, thế nhưng mảnh đất kinh kỳ xứ Huế vẫn luôn có một sức hấp dẫn khó tả đối với khách du lịch trong và ngoài nước. Đặc biệt những là những món ăn đặc sản Huế luôn khiến con người ta nhớ mãi và luôn tìm đến thưởng thức mỗi khi có dịp ghé thăm. Hãy cùng tìm hiểu một số món ăn mang đậm phong vị Huế lấy lòng du khách nhé.

Các bài khác...